Những đoạn ống nước nằm sâu trong tường sẽ giúp ngôi nhà chúng ta thêm đẹp mắt. Nhưng khi nó bị tác động nào đó mà bị vỡ hay rò rỉ. Việc sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ thật vất vả và tốn nhiều công sức. Muốn sửa dứt điểm chúng ta phải đục tường, đục nền … Thợ kỹ thuật giỏi hạn chế được tối đa việc này.

Việc đục tường để sửa chữa hay thay thế bất kỳ cái gì là điều không ai mong muốn. Nhưng có những lúc không thể không động đến bức tường xinh đẹp trong nhà của bạn. Nhất là nếu đường nước bị vỡ gây rò rỉ thì không thể làm khác được.

Hướng dẫn sửa ống nước âm tường bị rò rỉ

Phải xác định được ngay nguyên nhân đường ống nước bị rò rỉ bục vỡ, rò rỉ chính xác ở chỗ nào?

Nhiều lý do khác có thể tác động lên đường ống trong tường, dưới sàn nhà. Nhưng nhìn chung khi bị sự cố thì chúng ta đều phải sửa chữa đường ống nước càng nhanh càng tốt. Để lâu nó sẽ ngấm tường và phá hỏng khả năng chống thấm của nhà bạn.

Nguyên nhân chủ quan

Do đục khoan, đóng đinh hoặc tác động một lực mạnh lên tường đúng đoạn đường ống nước….

Nguyên nhân khách quan

  • Do các đoạn ren lâu ngày sử dụng bị méo, bị mủn hoặc rỉ sét gây rò rỉ.
  • Đường ống nước bị ô xy hóa: Sử dụng lâu ngày khiến đường ống nước có khả năng bị oxy hóa, làm bít tắc hoặc rò rỉ chảy nước thấm ướt tường nhà.
  • Đường ống nước bị vỡ: Đường ống nước cũng có khả năng bị nứt, vỡ do sử dụng lâu ngày, sử dụng liên tục,…Nếu ống nước bị nứt, vỡ sẽ khiến rò rỉ mạnh, nước thấm nhanh và khó kiểm soát.
  • Các chất kim loại rắn trong nước sau một thời gian dài tích tụ lại nhiều. Ngăn chặn dòng nước di chuyển, lâu dần các kim loại sẽ ăn mòn thành ống nước làm cho đường ống bị rò rỉ, nứt vỡ.

Xác định tìm ngay vị trí đoạn đường ống bị bục vỡ rò rỉ nước

Nếu là bị các tác động như khoan đục, lực mạnh dồn vào một điểm gây vỡ đường ống nước. Thì rất đơn giản để xác định vị trí ống cần thay thế hay sửa.

Trường hợp không biết nguyên nhân mà chỉ thấy nước rò rỉ ra thì cần xác định cụ thể. Có thể dùng máy xác định rò rỉ đường nước để xác định chuẩn vị trí chính bị rò. Cũng nên dò sơ đồ đường nước bao quanh vị trí đó để tránh trường hợp đục phá lại phá vỡ tiếp đường ống.

Hướng dẫn cách khắc phục đường ống nước bị bục vỡ rò rỉ nước khi phải đục phá tường sạch sẽ gọn gàng đục ít nhất

Nên sửa dụng máy cắt. Tạo đường biên trên dưới cho khoảng cần đục. Nên cách ống mỗi mép trên dưới tầm 3- 5cm. Không to quá làm xấu tường, cũng không nên nhỏ quá khó chi việc thi công. Và nên cắt dài theo đường ống khoảng 10cm ngay tại chỗ vỡ trước.

Nếu là những lỗ nhỏ chúng ta sẽ sửa bằng cách vá.

Nếu đường ống bị dập hoặc thủng lỗ 2 mặt ống, bị gãy cần thay thế. Ta nên đục sang 2 bên vị trí cần thi công thêm khoảng 15cm-20cm mỗi bên.

Nếu là những điểm nối vuông góc thì ta cũng đục vuông góc theo. Và cũng cách vị trí cần thay thế hay sửa ống nước trên mỗi bên khoảng 15cm.

Quý khách hàng nếu gặp khó khăn hoặc không có tay nghề cũng như thời gian tự khắc phục sửa ống nước âm tường bị rò rỉ thì nên gọi cho thợ kỹ thuật có chuyên môn cao trong nghề sửa chữa đường ống nước. LIÊN HỆ CD STAR ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ (+84) 935.599.710 – (+84) 905.623.729  

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay